BlackBerry chi hơn 100 triệu USD mua công ty bảo mật WatchDox

BlackBerry chi hơn 100 triệu USD mua công ty bảo mật WatchDox

BlackBerry đã định hướng phát triển của công ty tập trung vào mảng phần mềm, đặc biệt là công nghệ bảo mật nhằm bù đắp lại mảng kinh doanh phần cứng không mấy thành công trong thời gian gần đây. Mới đây, BlackBerry đã xác nhận một thương vụ mua lại công ty WatchDox. Công ty phát triển công nghệ đa nền tảng để quản lý bản quyền kỹ thuật số và cho phép các doanh nghiệp chia sẻ file bảo mật hơn.

Theo báo cáo từ Israel, BlackBerry sẽ chi từ 100 đến 150 triệu USD cho thương vụ và cũng tận dụng nhóm 100 người của WatchDox tại nước này để xây dựng cơ sở R&D tại đây. BlackBerry sẽ tích hợp công nghệ của WatchDox như dịch vụ giá trị gia tăng cho dịch vụ Enterprise Mobility Management (EMM) của công ty.

Cùng với việc mua lại Secusmart năm 2014, bắt tay với Samsung, nỗ lực phát triển nội bộ và lần này là WatchDox, BlackBerry đang hoàn thiện các tính năng bảo mật của mình trên thiết bị di động, từ việc bảo mật cuộc gọi, nhắn tin cho đến lưu trữ và chia sẻ dữ liệu nội bộ trong doanh nghiệp.

1-bn-hz712-0421bl-j-20150421083303-1429723697457

WatchDox được thành lập năm 2008 với tên gốc là Confidela. Confidela tung ra WatchDox năm 2009 trước khi đổi tên theo sản phẩm chính. Công ty có trụ sở tại Palo Alto và thu hút gần 36 triệu USD đầu tư. Trong quá khứ, Chủ tịch WatchDox là nhà đồng sáng lập Trusteer, một hãng bảo mật khác được IBM mua lại năm 2013.

Công nghệ bảo mật của WatchDox cho phép chia sẻ dữ liệu và thông tin một cách an toàn giữa các nhân viên trong một doanh nghiệp, theo hình thức cấp quyền truy cập. Nếu các dữ liệu này bị chia sẻ ra bên ngoài, một công cụ bảo mật sẽ ngay lập tức được cài vào dữ liệu đó để ngăn chặn người khác có thể xem hoặc chia sẻ tràn lan.

Hiện tại công ty WatchDox đang hợp tác với rất nhiều khách hàng trong các lĩnh vực năng lượng, tài chính, chính phủ, chăm sóc y tế, công nghệ. Do đó mà thương vụ thâu tóm này sẽ giúp BlackBerry có thể rất nhiều khách hàng mới. Cho đến thời điểm hiện tại, công ty Canada đã thực hiện 25 vụ thâu tóm, nổi bật là mua lại Certicom (có khách hàng là Cơ quan An ninh Mỹ) và Secusmart.

Share this post


Chat Facebook với Cosovo.vn